Máy bơm nhiệt nhập khẩu Úc

Click vào đây để xem lịch sử phát triển của hãng Thermex  Australia P/L

Download Brochure

Máy bơm nhiệt nhập Úc thương hiệu Thermex

Máy bơm nhiệt nhập Úc thương hiệu Thermex được phân phối tại thị trường trong nước và quốc tế. Máy bơm nhiệt có cấu tạo từ chất liệu cao cấp với hiệu quả làm việc cao và tiết kiệm chi phí bảo trì. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về máy bơm nhiệt thương hiệu Úc này qua nội dung dưới đây.

 

Giới thiệu về máy bơm nhiệt nhập Úc

Tất cả các thiết bị máy bơm nhiệt Thermex được phủ Blygold PoluAI XT-MB chống ăn mòn đặc biệt. Lớp phủ che chắn giúp bảo vệ kim loại hạn chế sự tác động từ môi trường. Không những thế hàm lượng nhôm có khả năng dẫn nhiệt và truyền nhiệt tối ưu. Các chất phụ gia đặc biệt làm gia tăng khả năng kháng vi khuẩn và nấm.

Đây là dòng thiết bị bơm nhiệt chất lượng cao được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho công trình. Với những tính năng ưu việt mà khó có dòng sản phẩm bơm nhiệt nào có được.

Ưu điểm của máy bơm nhiệt nhập Úc THERMEX

Máy nước nóng nhập Úc sử dụng chất tải nhiệt trung gian để vận chuyển nhiệt lượng giữa không khí và nước. Quá trình gia tăng nhiệt độ tiêu tốn phần nhỏ điện năng nhưng đem lại hiệu suất lớn.

Đáp ứng mọi điều kiện thời tiết

Máy bơm nhiệt không khí với hiệu quả hoạt động không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Máy có thể hoạt động cung cấp nước nóng cả ngày lẫn đêm, mùa đông và mùa hè.

Máy nước nóng thương hiệu nhập khẩu Úc

An toàn và thân thiện với môi trường

Ưu điểm tiếp theo của của máy bơm nhiệt nhập Úc là không dùng điện trực tiếp đun nóng nước giúp hạn chế giật điện và cháy nổ.

Ngoài ra, tại đầu ra của nước nóng có van pha trộn nước lạnh để đảm bảo nhiệt độ nước đạt 55 – 60∘C. Vì vậy giúp bạn yên tâm sử dụng mà không lo bị phỏng nước nóng. Không những thế, thiết bị không tạo ra khí thải độc hại giúp bảo vệ môi trường sống bền vững.

Hoạt động bền bỉ

Bơm nhiệt Thermex kết hợp cùng bồn bảo ôn giúp bảo quản nước nóng tối đa 72 giờ mà không cần hoạt động nhiều. Ngoài ra, thiết bị không dùng điện trực tiếp nhằm hạn chế sự sinh nhiệt thừa gây nóng máy. Điều này giúp gia đình bạn tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Tiết kiệm điện năng

Thiết bị bơm nhiệt sử dụng nguồn năng lượng từ không khí để làm nóng nguồn nước. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí điện năng sử dụng hàng tháng cho gia đình và đơn vị. Không những thế còn đảm bảo hiệu suất sản xuất và kinh doanh khi lượng nước nóng luôn cung cấp đủ và kịp thời.

Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng

Máy bơm nhiệt nhập Úc sở hữu nhiều tính năng thông minh với các lắp đặt nhanh chóng và đơn giản. Thiết kế máy hiện đại, các bộ phận liên kết nhau liền mạch giúp việc lắp đặt và sử dụng thuận tiện hơn.

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ về máy bơm nhiệt nhập Úc đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn mua sản phẩm máy bơm nhiệt thì đừng bỏ qua thương hiệu Thermex tại SEILAR bạn nhé! Chắc chắn với những ưu điểm nổi trội trên đây khiến bạn hài lòng khi sử dụng.

Bộ chứng từ nhập khẩu : C/O C/Q B/L

Bên cạnh dòng bơm nhiệt Thermex, SEILAR còn cung cấp các thương hiệu máy bơm nhiệt khác như SEILAR, AO.Smith. Mỗi thương hiệu có những tính năng và ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp điều kiện và nhu cầu của thực tế của dự án công trình của bạn.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về dòng máy bơm chính hãng xin vui lòng liên hệ  đại diện hãng tại Việt Nam  theo hotline 09672.66660

Tham khảo các bài viết liên quan

#Máy bơm nhiệt nhập khẩu Úc  #Máy nước nóng bơm nhiệt Biệt Thự cao cấp #Máy bơm nhiệt  công nghiêp  #Máy bơm nhiệt nhập Đức  #Máy bơm nhiệt Nhập Mỹ  #Máy bơm nhiệt Hồ bơi  #Máy Bơm nhiệt nuôi trồng thủy sản   #Dàn Năng lượng mặt trời

Máy bơm nhiệt hồ bơi


Heat Pump AquariumBơm nhiệt có chi phí vận hành hàng năm thấp hơn nhiều so với việc sử dụng điện hoặc ga để làm sản xuất nước nóng. Điều này có được là do thiết bị sử dụng điện không phải để đun nóng nước mà là để hấp thụ nhiệt từ không khí, gia tăng nhiệt cho nó và dùng nó để làm nóng nước. Khoảng ba phần tư nhiệt độ có được là do hấp thụ từ môi trường. Trong chu trình nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng năng lượng do bơm nhiệt tạo ra tương đương với nhiệt lượng QC đã được truyền vào nước lạnh trong bình chứa (bình bảo ôn).

Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được hấp thụ từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra. Do vậy khi sử dụng công nghệ máy bơm nhiệt bể bơi làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiệm đến 75% chi phí năng lượng so với việc sử dụng bình nước nóng thông thường.

Bảng giá thành phải trả cho 1 triệu BTU nhiệt

Gia nhiệt nước nóng cho bể bơi đã được ứng dụng phổ biến, đặc biệt đối với bể bơi thương mại. Giúp gia tăng thời gian hoạt động của bể bơi từ 4 tháng khi chưa có công nghệ gia nhiệt nước nóng lên đến 12 tháng.

Các phương pháp gia nhiệt được sử dụng trước đây chủ yếu là nồi hơi dầu, nồi hơi ga và nồi hơi điện, phương pháp này đảm bảo khả năng gia nhiệt công suất lớn tuy nhiên thường gặp hạn chế với vấn đề xin cấp phép do nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, vấn đề về không gian lắp đặt cũng cần được chú ý. Một thế hệ mới sử dụng năng lượng mặt trời để gia nhiệt nước nóng cũng được đưa vào ứng dụng tuy nhiên thiết bị gia nhiệt năng lượng mặt trời chỉ có thể hỗ trợ gia nhiệt nước nóng hiệu quả vơi chứ hoàn toàn không thể đứng độc lập ở công trình.

Ngày nay, Các chủ đầu tư chú ý hơn và thường lựa chọn công nghệ bơm nhiệt cho gia nhiệt nước nóng bể bơi. Hoạt động trên nguyên lý hấp thụ nhiệt từ môi trường và nhiệt lượng thu được có hiệu suất cao gấp 4 lần so với thiết bị gia nhiệt bằng điện cùng loại. Bơm nhiệt là thiết bị gia nhiệt gián tiếp cho nguồn nước do vậy khả năng an toàn cho người sử dụng được đảm bảo tuyệt đối. Máy nước nóng bơm nhiệt đảm bảo khả năng cung ứng cho mọi dung tích bể bơi do năng suất làm nóng cao.

Bơm nhiệt là một thiết bị dung để bơm dòng nhiệt từ nhiệt độ thấp lên nhiệt độ cao hơn để sử dụng. Để duy trì hoạt động của bơm nhiệt cần phải tiêu tốn một năng lượng để chạy máy nén. Như vậy bơm nhiệt có nguyên lý và hoạt động như máy nén lạnh. Sự khác nhau chỉ là mục đích sử dụng, ở máy lạnh người ta sử dụng hiệu ứng lạnh do máy tạo ra ở dàn bay hơi, còn ở bơm nhiệt người ta sử dụng hiệu ứng nhiệt sinh ra ở dàn ngưng tụ hoặc đồng thời sử dụng cả lạnh và cả nhiệt.

Ưu điểm vượt trội của bơm nhiệt chính là phần lớn nhiệt thu được ở dàn ngưng là được lấy từ môi trường bên ngoài như không khí hoặc nước luôn có sẵn xung quanh chúng ta. Hiệu quả năng lượng COP của bơm nhiệt phụ thuộc chủ yếu vào độ chênh giữa nhiệt độ ngưng tụ và bay hơi. Để đảm bảo COP của bơm nhiệt phải bằng 3 trở lên thì độ chênh nhiệt đọ không được quá 50oC-60oC. Cũng chính vì lí do hiệu quả năng lượng nên nhiệt độ nước nóng và không khí ra từ dàn ngưng tụ dung cho sấy sưởi và sinh hoạt thường không vượt quá 60oC. Trừ trường hợp nguồn nhiệt thải (môi trường) cao hơn cung cấp cho dàn bay hơi.

Nguyên lý làm việc của bơm nhiệt nén hơi

Môi chất lạnh được máy nén hút từ thiệt bị bay hơi với trạng thái p0 và t0, nén lên áp suất pk và đẩy vào thiết bị ngưng tụ. Ở thiết bị ngưng tụ môi chất tỏa nhiệt qk cho môi trường để ngưng tụ lại thành lỏng ở nhiệt độ tk. Lỏng lại được tiết lưu trở lại thiết bị bay hơi, ở đây môi chất lại bay hơi thu nhiệt q0 của môi trường lạnh và lại được máy nén hút, khép kín vòng tuần hoàn của môi chất lạnh.

Đánh giá hiệu quả của máy bơm nhiệt qua hệ số φ

Hệ số nhiệt φ còn được gọi là COPheating là tỉ số giữa nhiệt hữu ích thu được ở giàn ngưng tụ trên điện năng tiêu tốn cho máy nén.

φ=q_k/l=(dòng nhiệt hữu ích)/(công tiêu tốn cho máy nén)=(q_0+l)/l=ε+1

Trong đó ε=q_0/l là hệ số lạnh của máy lạnh.

Hệ số nhiệt φ là chỉ tiêu đánh giá hiệu quả của bơm nhiệt. Thông thường φ≥3 (nghĩa là mỗi 1kW điện tiêu tốn người ta phải thu được ít nhất 3kW nhiệt) thì bơm nhiệt mới có hiệu quả vì chi phí ban đầu để xây dựng bơm nhiệt so với một thanh điện trở là khá lớn. Cũng như máy lạnh hệ số bơm nhiệt phụ thuộc chủ yếu vào hiệu nhiệt độ vận hành giữa giàn bay hơi và giàn ngưng. ∆t=t_k-t_0 (t_k nhiệt độ giàn ngưng, t_0 nhiệt độ giàn bay hơi).

Theo chu trình carnot ta có: φ_c=T_k/∆t, vì vậy ∆t ≤60K thì bơm nhiệt mới mang lại hiệu quả kinh tế, và ∆t càng nhỏ thì hiệu quả càng cao.

Lượng nhiệt cấp cần để làm nóng bể là: Q = m*c*∆t

 • M là khối lượng nước cần gia nhiệt
 • C là nhiệt dung riêng
 • ∆t là độ chênh nhiệt độ giữa nước nóng và nước lạnh

Vấn đề gặp phải đối với bể bơi nước nóng đó là trong quá trình làm nóng nước sẽ có một lượng nhiệt bị mất do hiện tượng truyền nhiệt qua vách thành bể, đáy bể và do đối lưu giữa mặt nước với môi trường. Do đó ta cần phải tính toán lượng nhiệt bị tổn thất để bù lại nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệt độ của bể ở trong khoảng quy định tiêu chuẩn. Dưới dây là các công thức tính toán các dạng tổn thất.

Lượng nhiệt tổn thất qua thành bể và đáy bể: Q1 = k1*F1*∆t

 • k1 là hệ số truyền nhiệt qua kết cấu
 • k_1=1/(1/α_(t_1 ) +∑δ/λ+1/α_(t_n ) )
 • F1 là diện tích thành bể và đáy
 • ∆t=t_n-t_1

Lượng nhiệt tổn thất do bay hơi bề mặt bể: Q2 = k2*F2*∆t

 • k_2 là hệ số trao đổi nhiệt đối lưu giữa nước và không khí
 • F_2 là diện tích bề mặt bể
 • ∆t là độ chênh nhiệt độ giữa nước và không khí

Tính thủy lực cho mạng nhiệt

 

 • Xác định đường kính các ống.
 • Tính tổn thất áp suất (hay tổn thất thuỷ lực).
 • Tìm phân bố áp suất môi chất trên đường ống
 • Kiểm tra áp suất và lưu lượng môi chất đến các hộ tiêu thụ ở cuối đường ống.
 • Chọn bơm quạt cho mạng nhiệt.

Tính chọn đường kính ống

Việc chọn đường kính d của dựa vào lưu lượng V(m3/s) hoặc G(kg/s) khốilượng riêng ρ(kg/m3) và vận tốc ω(m/s) của từng loại môi chất theo quan hệ sau: G = ρV = ρωf =ρω π/4 d^2, do đó:

d=2√(V/(π.ω))=2√(G/πρω) (m), với:

ω (m/s) là vận tốc trung bình của môi chất trong ống, cho theo bảng sau: (Nếu ống không tròn thì lấy đường kính =4f/u ). TT Môi chất ω (m/s)

1 Chất lỏng tự chảy 0,1÷1

2 Chất lỏng trong ống hút của bơm 0,8÷2

3 Chất lỏng trong ống đẩy của bơm 1,5÷2,5

4 Chất khí chảy tự nhiên 2÷4

5 Khí trong ống đẩy của quạt 4÷1,5

6 Khí trong ống đẩy của máy nén 15÷25

7 Hơi bão hòa 15÷50

8 Hơi quá nhiệt 30÷75

2. Tính sức cản thủy lực

Sức cản thủy lực được đo bằng hiệu số áp suất (hay tổn thất áp suất) ∆p (N/m^2 =Pa). Quan hệ tính đổi các đơn vị áp suất là: 1Pa = 1N/m2 = 10-5bar = 0,987.10-5 atm = 1,02.10-5 at = 0,102mmH2O (40C).

2.1. Các loại tổn thất áp suất

Áp suất toàn phần cần thiết để khắc phục tất cả các sức cản thuỷ lực trong hệ thống ống dẫn, thiết bị, của môi chất chảy đẳng nhiệt là: Δp=〖∆p〗_m+〖∆p〗_c+〖∆p〗_h+〖∆p〗_ω+〖∆p〗_t+〖∆p〗_f, trongđó:

+ ∆p_m=λ (ρω^2)/2.1/d, (N/m^2) là áp suất để khắc phục trở lực ma sát khi môi chất chảy ổn định trong ống thẳng, trong đó l(m) chiều dài ống, d(m)=4f/u đường kính của ống, λ là hệ số ma sát thủy lực, (ρω^2)/2 động năng dòng chảy.

+ ∆p_c=ξ.(ρω^2)/2=λ.ρ^2/2.l_td/d, (N/m^2) là áp suất để khắc phục trở lực cục bộ tại các chi tiết, với ξ là hệ số trở lực cục bộ, l_td (m) là chiều dài tương đương, bằng chiều dài ống thẳng có trở lực bằng trở lực cục bộ của chi tiết.+ 〖∆p〗_h = fgh (N/m^2) là áp suất để nâng chất lỏng lên cao hoặc khắc phục áp suất thuỷ lực, với ρ (kg/m^3) khối lượng riêng chất lỏng, g = 9,81 m/s^2), h(m) chiều cao nâng chất lỏng hoặc cột chất lỏng.

+ ∆p_ω =(ρω^2)/2 (N/m^2) là áp suất động lực học, cần để tạo dòng ra khỏi ống với tốc độ ω(m/s).

+ 〖∆p〗_t (N/m^2) là áp suất để khắc phục trở lực trong thiết bị.

+ 〖∆p〗_f (N/m^2) là áp suất bổ sung ở cuối ống dẫn khi cần đưa chất lỏng vào thiết bị có p > pk hoặc để phun chất lỏng vào thiết bị, v.v…

2.2 Hệ số trở lực ma sát λ

Nói chung λ = f (Re, độ nhám ε thành ống).

Khi chảy tầng Re <2320 (với R_e=ωd/γ=ωdρ/μ), λ=A/Re=Av/ωd=Aμ/ωdρ, với:

ν(m^2/s), μ(Ns/m^2) là độ nhớt động học, động lực của môi chất,

A là hệ số KTN phụ thuộc hình dạng mặt cắt ngang ống.

d=4f/u(m) là đường kính tương đương của ống.

Khi chảy quá độ 2320 4000 thì:

λ=1,8〖(lgRe-1,64)〗^(-2)khi 4000<Re<6(d/ε)^(8/7)

λ=〖(1,14+2lg d/ε)〗^(-1)khi 6(d/ε)^(8/7)<Re<220(d/ε)^(9/8)


Tính toán thiết kế sơ bộ

1. Các thông số ban đầu

– Thể tích bể: 213 m^3

– Nhiệt độ nước lạnh: 180C ± 20C

– Nhiệt độ nước nóng: 300C ± 20C

2. Tính toán

2.1.Gia nhiệt cho bể khi ở trạng thái lạnh

Tính toán nhiệt khi bể đang ở trạng thái lạnh là ta cần xác định lượng nhiệt cần thiết để nâng nước từ 200C lên 280C.

Q_1=M*C_p*∆T=V*ρ*C_p*∆T

t1= 200C, t2= 280C → ttb= 240C →C_p=4,181 kJ/(kg.K) , ρ=998,15 kg/m^3

Q_1=213*998,15*4,181*(28-20)=7111244 (kJ)

Khi kể đến hệ số tổn thất nhiệt ra ngoài môi trường trong quá trình gia nhiệt cho nước ở trạng thái lạnh, ta lấy hệ số tổn thất nhiệt K¬¬¬¬¬¬¬¬tt = 1,1

Q_1^’=K_tt*Q_1=1,1*7111244=7822368,4 (kJ)

Do yêu cầu làm nóng nước trong 65 giờ, nên mỗi giờ bơm nhiệt phải cấp:

P_1=Q/(65*3600)=7822368,4/(65*3600)=33,43 (kW)

2.2 Gia nhiệt cho bể khi đã hoạt động

Khi bể đi vào hoạt động thì ta cần bù lại lượng nhiệt tổn thất ra ngoài môi trường xung quanh chủ yếu là do đối lưu giữa bề mặt bể bơi với không khí.

Hệ số tỏa nhiệt đối lưu từ nước ra không khí α=15 (W/(m^2 K))

Q_tt=α*F*∆t=15*170*(28-20)= 20400 W=20,4 (kW)

2.3 Lượng nhiệt cấp cho số người đến

Giả sử số người đến tắm là 120 người.

Tiêu chuẩn cấp cho 1 người đến tắm là q0= 60 (kcal).

W= q_0*N*∆T=60*120*(30-20)=72000 kcal=301464 (kJ)

Giả sử thời gian hoạt động của bể một ngày là 8 giờ.

→ Công suất cấp cho tắm tráng, P_ng=W/(8*3600)=301464/(8*3600)=10,47 (kW).

– Tổng công suất cần cung cấp là:

P= P_1+P_tt+P_ng=33,43+20,4+10,47=64,53 (kW)

Công suất của máy bơm nhiệt sẽ là:

P_bn=64,53/(4,5*0,9)=16 (kW)

Trong công thức trên ta có: 4,5 là hệ số chuyển đổi COP, 0,9 là hiệu suất của máy bơm nhiệt.

Các thiết bị cơ bản   cho bể bơi bốn mùa

Thông số kỹ thuật máy bơm nhiệt Seilar Heat Pump

Phương án dùng 2 máy bơm nhiệt có công suất là  Seilar 10 HP.

3. Tính toán thủy lực mạng nhiệt

– Tính chọn bơm.

Thể tích của bể là 213 m3, yêu cầu gia nhiệt trong 65 giờ.

G_b=1,25*213/65=4,1 〖(m〗^3/h)

Trong đó 1,25 là hệ số dự phòng.

Theo thông số của máy bơm nhiệt ta sẽ chọn 4 bơm, mỗi bơm có lưu lượng là:

G_1b=1,025 (m^3/h)

– Tính toán sơ bộ suất giáng áp của đường ống.

Chọn đường kính ống là: D =10 cm

Vận tốc nước chảy trong ống là: ω=(4*G)/(π*ρ*d^2 )=(4*4,1)/(π*975*〖0,1〗^2 )=0,535 m/s

Tiêu chuẩn Reynolds: Re=(ω*d)/ν=(0,535*0,1)/(0,805*〖10〗^(-6) )=66460

Ta thấy, Re<〖Re〗_th=568 d/k_td =568 0,1/(0,5*〖10〗^3 )=113600, đo đó hệ số ma sát thủy lực tính theo công thức: λ=0,11[k_td/d+68/Re]^0,25=0,03

Suất giáng áp đường dài:

R_dd=(λω^2 ρ)/2d=41,86 (Pa/m)

+ Tính kiểm tra

Dựa vào toán đồ tính toán thủy lực đường ống dẫn nước (k_td=0,5 mm; ρ=975 kg/m^3) ta tra được: R_dd=41,45 Pa/m

ω= 0,545 m/s

Sai số trong tính toán là không lớn, có thể chấp nhận được.

– Tính toán sơ bộ giáng áp, tổn thất cột áp của đường ống.

Tổng chiều dài sơ bộ đường ống là: l= 100 (m)

Giáng áp tổng: ∆p=R_dd*l_qd=41,86*100=4186 (Pa)

Tổn thất cột áp: ∆H=∆p/ρg=4186/9570=0,44 (m)

4 Sơ đồ, nguyên lý hoạt động của bể

4.1 Sơ đồ gia nhiệt cho bể

4.2 Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiêt bể bơi

– Gia nhiệt cho bể: Nước được cấp vào máy bơm nhiệt nhờ những bơm lấy nước từ bể bơi. Trong máy bơm nhiệt diễn ra quá trình trao đổi nhiệt làm nóng nước, nước nóng được vận chuyển đến bể bơi để gia nhiệt cho nhiệt cho bể bơi trong 65 giờ.

– Bù nhiệt cho nước: Trong quá trình sử dụng có tổn thất nhiệt ra ngoài môi trường làm giảm nhiệt độ của nước trong bể. Nước trong bể được dẫn quay trở lại bơm nhiệt qua đường nước hồi, tại bơm nhiệt nước được cấp một lượng nhiệt đúng bằng lượng nhiệt thất thoát. Quá trình cứ như vậy lặp lại, tạo thành một vóng tuần hoàn khép kín.

5. Tính toán phòng sưởi ấm

5.1. Thông số và yêu cầu kỹ thuật

_Diện tích : 22m2

_ Nhiệt độ 30-40oC

_An toàn và tiết kiệm điện năng

_Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng sử dụng

_ Thiết bị có thởi gian sử dụng và bảo hành lâu dài

5.2. Giải pháp

_ Sử dụng các loại đèn sưởi chức năng 3 trong 1: chiếu sáng, quạt thông gió và sưởi ấm tức thì (dùng mùa đông khi tắm), bởi vậy phòng tắm không cần dùng thêm quạt thông gió và bóng chiếu sáng nữa

_ Công suất: Cực đại 1240W

+ Chiếu sáng: bóng phản quang 40W

+ Quạt thông gió: lưu lượng 240m3/h, độ ồn < 40dB, công suất 100W

+ Sưởi ấm: 4 bóng hồng ngoại công suất 275W

+ Diện tích ≤ 8m2.

5.3. Tính toán thiết kế

Với 2 phòng diện tích mỗi phòng 22m2 ta sử dụng 6 đèn 4 bóng công suất 1240W

Tổng công suất 1240 x 6 = 7440W

Tham khảo các bài viết liên quan

Tags bơm nhiệt heatpump là gì,  bơm nhiệt rẻ nhất,  Cách chọn máy nước nóng trung tâm tốt nhất,  máy bơm nhiệt heat pump nhập khẩu tốt nhất rẻ nhấtmáy làm nóng nước bơm nhiệt heat pump, Máy làm nóng nước bơm nhiệt heatpump tốt nhất và rẻ nhất,   máy làm nước nóng bơm nhiệt heatpump,  máy nước nóng bơm nhiệt giá rẻMáy nước nóng bơm nhiệt Heat pump gia đình,  , may nuoc nong trung tam, máy nước nóng trung tâm nhập khẩu tốt nhất, máy nước nóng trung tâm dân dụng, máy nước nóng trung tâm rẻ nhất, máy nước nóng trung tâm tốt nhất, Ưu điểm máy bơm nhiệt nhập  Úc

Máy nước nóng tổng biệt thự

MÁY BƠM NHIỆT HÃNG THERMEX SOLUTIONS P/L

Sản xuất và nhập khẩu 100% từ Australia

Máy Bơm Nhiệt  Thermex được hãng ủy quyền cho công ty Seilar CN Việt Nam nhập khẩu và bảo hành tại thị trường Việt Nam  với các ưu điểm:

Tiết kiệm đến hơn 70% điện năng tiêu thụ, chi phí bảo dưỡng thấp.

An toàn tuyệt đối cho cả gia đình nhờ công nghệ Fastheat -100% gia nhiệt  từ năng lượng không khí.  02 chế độ vận hành linh hoạt: Tiết kiệm/Tiêu chuẩn.

Công nghệ thân thiện với môi trường. Thích hợp cho căn hộ, biệt thự, khu nghỉ dưỡng. Dòng máy nước nóng tổng Thermex dành riêng cho khách hàng hạng sang  ” Thermex với kinh nghiệm phục vụ  thị trường  Việt Nam trên 12 năm”.

 

 

Model: TH60A3S795AW-200L

Lắp đặt: Ngoài trời / Trong nhà

Công suất gia nhiệt heat pump: 6,9KW

Điện năng tiêu thụ: 1350W

Dung tích bình bảo ôn: 200L

Gia nhiệt 100% bằng công nghệ heat pump

 

Model: TH60A3S795AW-250L

Lắp đặt: Ngoài trời / Trong nhà

Công suất gia nhiệt heat pump: 6,9KW

Điện năng tiêu thụ: 1350W

Dung tích bình bảo ôn: 250L

Gia nhiệt 100% bằng công nghệ heat pump

 

Model: TH60A3S795AW-250L

Lắp đặt: Ngoài trời / Trong nhà

Công suất gia nhiệt heat pump: 8.0 KW

Điện năng tiêu thụ: 1550W

Dung tích bình bảo ôn: 250L

Gia nhiệt 100% bằng công nghệ heat pump

 

Model: TH60A3S795AW-270L

Lắp đặt: Ngoài trời / Trong nhà

Công suất gia nhiệt heat pump: 8.0KW

Điện năng tiêu thụ: 1550W

Dung tích bình bảo ôn: 270L

Gia nhiệt 100% bằng công nghệ heat pump

 

Model: TH60A3S795AW-310L

Lắp đặt: Ngoài trời / Trong nhà

Công suất gia nhiệt heat pump: 8.0KW

Điện năng tiêu thụ: 1550W

Dung tích bình bảo ôn: 310L

Gia nhiệt 100% bằng công nghệ heat pump

 

Model: TH60A3S795AW-360L

Lắp đặt: Ngoài trời / Trong nhà

Công suất gia nhiệt heat pump: 10KW

Điện năng tiêu thụ: 1950W

Dung tích bình bảo ôn: 360L

Gia nhiệt 100% bằng công nghệ heat pump

MÁY BƠM NHIỆT HÃNG SMART HEAT 

Sản Xuất và nhập khẩu 100% từ Germany ( Đức)

Ưu điểm:

Tiết kiệm không gian lắp đặt

Độ ồn rất thấp cho nhu cầu lắp đặt ngay trong căn nhà căn hộ : Tính an toàn rất cao do sử dụng điện trở công nghệ

Do không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa  Điện trở và Nước  “Cắm và Chạy”: vì các thông số đã cài đặt mặc định từ Nhà sản xuất  Hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết

Chống ăn mòn chủ động ACI Titanium  Điện trở dự phòng Steatite – Thách thức mọi nguồn nước  Công nghệ tráng men kim cương lòng bình thế hế mới nhất   Van an toàn bảo vệ bình chứa  Khớp nói chống điện ly Ron cao su hai lớp bảo vệ chống rỉ sét quanh các vị trí tiếp xúc các kim loại trong lòng bình;

 

Model Brovour I -150L 

Dung tích bình 150L

Công suất bơm nhiệt : 3KW

Điện năng bơm nhiệt 950W

Điện trở: 2500W

 

Model Brovour I -200L 

Dung tích bình 200L

Công suất bơm nhiệt : 3KW

Điện năng bơm nhiệt 950W

Điện trở: 3000W

 

Model Brovour I -270L 

Dung tích bình 270L

Công suất bơm nhiệt : 3.5KW

Điện năng bơm nhiệt 1050W

Điện trở: 3000W

 

Model Brovour I -310L 

Dung tích bình 310L

Công suất bơm nhiệt : 4KW

Điện năng bơm nhiệt 1050W

Điện trở: 3500W

 

Model Brovour I -350L 

Dung tích bình 350L

Công suất bơm nhiệt : 4KW

Điện năng bơm nhiệt 1250W

Điện trở: 3500W

Dòng máy liền  được chế tạo  với tiết kiệm không gian tối ưu cho heat pump. Với sự tăng cường của điện trở  tùy model với công suất khác nhau . Với công nghệ tiên tiến của hãng Smart Heat  đáp ứng được tất cả các đòi hỏi khắt khe trên toàn thế giới.

Các sản phẩm Smart Heat Germany được phân phối và bảo hành chính hãng bởi công ty  SEILAR CN Việt Nam.

Liên hệ  Hotline: 09672.66660

Máy nước nóng tổng biệt thự

Ưu điểm của máy nước nóng tổng   biệt thự

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn Máy nước nóng  bơm nhiệt cho   biệt thự   thay vì sử dụng các loại bình nóng lạnh loại nhỏ khác bởi những ưu điểm  vượt trội. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nước nóng   thì đừng bỏ qua những ưu điểm của sản phẩm này.

Máy nước nóng  tổng  biệt thự  tiết kiệm điện năng vượt trội

Thiết bị sử dụng công nghệ bơm nhiệt tiên tiến nhất thế giới tại thời điểm hiện tại. Đây là công nghệ giúp tiết kiệm điện năng vượt trội hơn so với các sản phẩm nước nóng khác. Máy nước nóng trung tâm biệt thự  ứng dụng nguyên lý hấp thụ nhiệt từ ngoài môi trường để làm nóng nước nên chỉ sử dụng lượng điện rất thấp.

Theo đánh giá của chuyên gia hàng đầu châu Âu và Việt Nam thì chỉ với 1kW điện, Máy nước nóng trung tâm biệt thự  sinh ra 4kW nhiệt.

Các ống dẫn nhiệt giúp làm nóng nước nhanh chóng và hạn chế lượng nhiệt hao phí. Hiệu suất trao đổi nước nóng đạt mức cao nhất theo thang đánh giá của châu Âu vào bất kỳ thời tiết nào.

An toàn cho người sử dụng

Ở các bình nước nóng thông thường đều sử dụng thanh gia nhiệt để làm nóng nước. Theo thời gian dài sử dụng, lớp bảo vệ trên thanh gia nhiệt bị ăn mòn có thể gây điện giật và nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy bạn nên tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên việc này rất bất tiện khi bạn có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng và phải chờ đợi nước nóng.

Công nghệ bơm nhiệt hàng đầu

Đối với máy nước nóng tổng biệt thự   sở hữu công nghệ bơm nhiệt hàng đầu, môi chất dẫn nhiệt cách ly hoàn toàn với điện nên cực kỳ an toàn. Đây là ưu điểm khác biệt của dòng sản phẩm này. Bạn có thể dùng nước nóng liên tục mà không lo hết nước nóng giữa chừng hay bị điện giật nguy hiểm.

Không chứa bình nhiên liệu gây nguy hiểm

Ngoài ra máy nước nóng trung tâm biệt thự không sử dụng bình chứa nhiên liệu gây rò rỉ dầu và cháy nổ. Vì vậy đây là dòng sản phẩm máy nước nóng an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tiết kiệm không gian sử dụng và dễ dàng lắp đặt

Máy nước nóng trung tâm  biệt thự được tích hợp tất cả các tính năng vào một thân máy duy nhất. Nhờ đó, người dùng không tốn nhiều không gian để lắp đặt máy. Máy có thiết kế đơn giản, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Bạn có thể lắp đặt máy bơm nhiệt trung tâm ở trên mái, phòng để đồ,… vô cùng linh động và thẩm mỹ.

Tự động khử trùng, không tốn chi phí bảo dưỡng

Máy nước nóng trung tâm HeatPump có lõi tráng men, tự động khử trùng hàng tuần. Vì vậy người dùng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng nước hay loại bỏ vi khuẩn ở trong nước khi sử dụng.

Điều này giúp gia chủ tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ.

Máy hoạt động bền bỉ, ổn định

Máy nước nóng tổng biệt thự  cung cấp nguồn nước có nhiệt độ dao động khoảng 60 độ hạn chế gây bỏng cho người dùng. Thiết bị được cấu tạo từ các nguyên vật liệu cao cấp, có độ bền cao.

Ngoài ra với khả năng tự động diệt khuẩn, lõi tráng men chống bám dính, hạn chế bám bẩn và tăng hiệu suất hoạt động.

Thân thiện với môi trường sống

Máy nước nóng tổng  biệt thự   rất thân thiện với môi trường, không thải ra khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường. Vấn đề này giúp bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của con người.

Máy hoạt động theo nguyên lý hút khí nóng từ ngoài môi trường vào và cho không khí mát lạnh ở chiều ra. Vì vậy bạn có thể tận dụng khí mát đưa vào cầu thang, hầm rượu, hầm gửi xe.

Tham khảo bài viết liên quan

#Máy bơm nhiệt nhập khẩu Úc  #Máy nước nóng bơm nhiệt Biệt Thự cao cấp #Máy bơm nhiệt  công nghiêp  #Máy bơm nhiệt nhập Đức  #Máy bơm nhiệt Nhập Mỹ  #Máy bơm nhiệt Hồ bơi  #Máy Bơm nhiệt nuôi trồng thủy sản   #Dàn Năng lượng mặt trời

SEILAR VIỆT NAM – MÁY NƯỚC NÓNG NLMT NHẬP KHẨU CAO CẤP CHO BIỆT THỰ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu dạng tấm cao cấp Seilar. Model khuyên dùng cho biệt thự Cao Cấp

Đặc điểm của các Biệt thự là thường có mái ngói lợp nghiêng và cảnh quan được bài trí khoa học và tính thẩm mỹ rất cao. Vì vậy việc chọn lựa 1 sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời vừa đáp ứng được nhu cầu có nước nóng để sử dụng vừa không mất mỹ quan tổng thể là điều rất quan trọng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu dạng tấm phẳng cao cấp của Seilar là giải pháp cung cấp nước nóng cho biệt thự được nhiều gia đình lựa chọn : Chất lượng vượt trội , kiểu dáng sang trọng.


Seilar Việt Nam là đơn vị phân phối các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu cao cấp thương hiệu Seilar – Được sản xuất bởi tập đoàn Seilar Australia – Tập đoàn năng lượng số 1 tại Australia. Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình lớn và các biệt thự cao cấp. Chúng tôi tin tưởng rằng , sản phẩm của Seilar sẽ làm hài lòng Quý Khách !

SỰU KHÁC BIỆT CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NHẬP KHẨU SEILAR

Các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời đã xuất hiện ở việt nam đến nay đã được 10 năm.Khách hàng thường mua máy theo một trào lưu chứ thật sự có rất ít khách hàng thực sự hiểu được những tác dụng và tầm quan trọng mà một máy năng lượng mặt trời mang lại trong quá trình sử dụng.

Khách hàng thường chỉ quan tâm đến những sản phẩm giá rẻ mà những sản phẩm giá rẻ thì thường được sản xuất bằng những vật liệu có chất lượng kém nên tuổi thọ không cao (chỉ vái ba năm).Hơn nữa những sản phẩm trên thường ko thể chứng minh được tiêu chuẩn sản suất và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Trên thị trường có những đơn vị nhập các loại máy từ Trung Quốc về và cũng đều dán nhãn là của Nhật Của Italya,của Tây ban nha….. Và họ đã quảng cáo máy của mình là máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước nọ nước kia nhưng khi bảo họ chứng minh giấy tờ nhập khẩu thì đều không thể chứng minh và hơn nữa tên sản phẩm máy năng lượng của họ còn không được xác thực bằng các nhà sản xuất tại nước ngoài như địa chỉ,số điện thoại và Website của nhà sản xuất cũng như các chứng nhận phân phối tại Việt Nam.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA SEILAR ĐƯỢC THỂ HIỆN Ở NHỮNG ĐIỂM CHÍNH SAU :

• Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc,Có đầy đủ giấy tờ xuất xứ hàng hóa rõ ràng (CO) và sản suất bởi một tập đoàn lớn chuyên về giải pháp năng lượng sạch nên những sản phẩm của Seilar đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu âu (EU) – (các hãng khác không có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu như của Seilar)

• Những sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời thương hiệu Seilar được sản xuất từ những vật liệu cao cấp nên có độ bền sử dụng những công nghệ cao. – (Độ bền thiết kế của Seilar là 25 năm những hãng khác độ bền thường chỉ 05 đến 07 năm)

• Sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu Seilar sử dụng những công nghệ hỗ trợ tiên tiến như (thanh xử lý nước cứng và công nghệ hỗ trợ nhiệt DC- HEATER) Tiết kiệm điện năng cao an toàn cho sức khỏe người sử dụng và tăng cường độ bền cho sản phẩm.  (sản phẩm của các hãng khác không có hỗ trợ xử láy nước cứng và Bộ phậm hỗ trợ nhiệt của sử dụng bằng công nghệ sợi đốt bằng mai so tuổi thọ kém không an toàn và rất tốn điện năng )

• Dùng Sản Phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp của Seilar Khách hàng Không cần phải sử dụng đến bình nóng lạnh nữa – (Tiết kiệm được chi phí đầu tư,Tiết kiệm được điện năng sử dụng hàng tháng)

• Sản phẩm của Seilar không những có hình thức đẹp,sang trọng mà còn là sản phẩm trang trí cho những công trình tạo được đẵng cấp của người sử dụng. – (sản phẩm của các hãng khác sử dụng bằng những vật liệu kém chất lượng nên có hình thức không đẹp hay bị Gỉ sét )


MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SEILAR – SỰ LỰA CHỌN CỦA HÀNG TRIỆU GIA ĐÌNH VIỆT 

MÁY NƯỚC NÓNG NLMT NHẬP KHẨU SEILAR – THƯƠNG HIỆU KHẢNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP

Seilar Việt Nam là đơn vị duy nhất tại việt nam được ủy quyền phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Seilar
Được thành lập từ năm 2008 , Seilar Việt Nam là nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu cho các hộ gia đình, khác sạn, khu nghỉ dưỡng, thẩm mỹ viện, ….. tại Việt Nam. Luôn luôn gần gũi với khách hàng , lắng nghe khách hàng để từ đó đưa ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.Các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp Seilar được đánh giá cao ở 2 điểm chính :

 1. Công nghệ sản xuất : Máy nước nóng năng lượng mặt trời Seilar được nghiên cứu và sản xuất bởi Tập đoàn  Seilar Australia – Tập đoàn năng lượng số 1 tại Australia. Seilar Australia là tập đoàn có số lượng bằng sáng chế về năng lượng nhiều nhất thế giới với hơn 200,000 bằng sáng chế. Tại đây , các sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hoàn toàn tự động , khép kín với độ chính xác nên tới 99%.Công nghệ sản xuất của Seilar đảm bảo tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.
 2. Vật liệu sử dụng : Đây là yếu tố rất quan trọng đóng góp vào sự thành công của những sản phẩm được sản xuất bởi Seilar :
Tiêu chuẩn Máy Seilar Máy thông thường
Chất liệu bình bảo ôn Vật liệu DBSS đặc biệt sử dụng trong ngành hàng không Chất liệu Inox201 hoặc tôn kẽm được phủ sơn bên ngoài
Chất liệu ống thu nhiệt Thủy tinh cường lực có sức nén bề mặt 10.000 Psi Thủy tinh thông thường ,sức nén bề mặt 1500 Psi
Công nghệ thu nhiệt Thế hệ thứ 3 : NanoUV-Silver Hấp thu năng lượng của 7 dải quang phổ ánh sáng. Hiệu suất hấp thu nhiệt nên tới 95%. Hấp thu năng lượng từ 3-5 dải quang phổ. Hiệu suất đạt 65-75%
Khả năng chống bán cặn của ruột bình và ống đảm bảo hiệu suất thu nhiệt. Không
Khả năng loại bỏ các kim loại nặng có trong nước cứng. Không (muốn có phải lắp thêm)
Khả năng khử độc tố và khử trùng Amip Không
Khả năng có nước nóng chủ động mọi thời điểm Có – Vì được tặng DC-Heater Không – Phải mua hệ thống bình nóng lạnh

Chính vì vậy , các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Seilar là sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu cao cấp được nhiều hộ gia đình Việt lựa chọn . Bền bỉ , sang trọng , hiệu xuất hấp thu năng lượng ánh sáng để tạo nước nóng tối đa chính là những yếu tố tạo nên sự thành công của sản phẩm.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ cho hotline của chúng tôi để được tư vấn hoặc đến showroom khu vực gần nhất.

Cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar

Máy nước nóng bơm nhiệt Seilar bao gồm các thành phần sau:

Các linh kiện chính trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar

1.Máy nén: Đây là trái tim của hệ thống bơm nhiệt, chịu trách nhiệm nén và bơm chất làm lạnh để truyền nhiệt từ không khí hoặc mặt đất vào nước.
2.Thiết bị bay hơi: Thành phần này làm bay hơi chất làm lạnh và hấp thụ nhiệt từ không khí hoặc mặt đất xung quanh.
3.Bình ngưng: Thành phần này giải phóng nhiệt được hấp thụ bởi chất làm lạnh vào nước trong bể chứa.
4.Van bốn chiều: Thành phần này kiểm soát dòng chảy của chất làm lạnh giữa thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ.
5.Bể chứa: Đây là bể chứa nước nóng bảo ôn. Nó thường được làm bằng kim loại, chẳng hạn như thép không gỉ, và được cách nhiệt để giảm thiểu thất thoát nhiệt.
6.Bơm tuần hoàn: Thành phần này luân chuyển nước giữa bể chứa và bộ phận trao đổi nhiệt của thiết bị máy bơm nhiệt Seilar
7.Đường ống làm lạnh: Đây là những đường ống mang chất làm lạnh giữa bộ phận bơm nhiệt và bể chứa.
8.Điều khiển: Thành phần này quản lý hoạt động của máy bơm nhiệt, bao gồm kiểm soát nhiệt độ, các tính năng an toàn và chẩn đoán hệ thống.
Cấu hình chính xác của máy nước nóng bơm nhiệt có thể khác nhau tùy theo chủng loại và kiểu máy, nhưng đây là những thành phần cơ bản thường thấy trong hầu hết các hệ thống máy bơm nhiệt của hãng SEILAR.

Hệ thống điều khiển trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar ( Control system)

Chi tiết hệ thống điều khiển của máy bơm nhiệt nguồn không khí chịu trách nhiệm kiểm soát và giám sát các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của máy bơm nhiệt, bao gồm kiểm soát nhiệt độ, hiệu suất hệ thống, tính năng an toàn và hiệu quả năng lượng. Một số thành phần chính của hệ thống điều khiển trong máy bơm nhiệt nguồn không khí bao gồm:
1.Bộ điều chỉnh nhiệt: Đây là bộ điều khiển chính cho máy bơm nhiệt, chịu trách nhiệm thiết lập và duy trì nhiệt độ nước mong muốn.
2.Điều khiển máy nén: Thành phần này quản lý hoạt động của máy nén, bao gồm khởi động và tắt máy, kiểm soát tốc độ và bảo vệ lỗi.
3.Điều khiển van giãn nở: Thành phần này quản lý dòng chất làm lạnh thông qua van giãn nở, đảm bảo hoạt động tối ưu của bơm nhiệt.
4.Kiểm soát rã đông: Thành phần này quản lý chu kỳ rã đông của bơm nhiệt, đảm bảo rằng nó có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả trong điều kiện thời tiết lạnh.
5.Điều khiển bơm tuần hoàn: Thành phần này quản lý hoạt động của bơm tuần hoàn, đảm bảo nước được lưu thông hiệu quả giữa bộ phận bơm nhiệt và bể chứa.
6.Các tính năng an toàn: Điều này bao gồm các tính năng như bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ áp suất cao và bảo vệ áp suất thấp, để đảm bảo hoạt động an toàn của máy bơm nhiệt.
7.Giám sát hiệu quả năng lượng: Thành phần này giám sát hiệu suất của bơm nhiệt và cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng, hiệu suất hệ thống và các dữ liệu liên quan khác.
Đây là một số thành phần chính của hệ thống điều khiển trong máy bơm nhiệt nguồn không khí. Cấu hình chính xác của hệ thống điều khiển có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất và kiểu máy bơm nhiệt.

Máy nén trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar (Compressor)

máy nén compressor

Máy nén thường bao gồm các thành phần sau:

Máy nén là một trong những thành phần chính của hệ thống bơm nhiệt và chịu trách nhiệm nén và bơm chất làm lạnh để truyền nhiệt từ không khí hoặc mặt đất sang nước. Chức năng cơ bản của máy nén là tăng áp suất và nhiệt độ của chất làm lạnh khi nó di chuyển từ thiết bị bay hơi đến thiết bị ngưng tụ.

Có một số loại máy nén được sử dụng trong máy bơm nhiệt, bao gồm máy nén pittông, cuộn và quay. Loại máy nén được sử dụng trong máy bơm nhiệt phụ thuộc vào quy mô và công suất của hệ thống, cũng như hiệu suất và hiệu quả mong muốn.

1.Động cơ máy nén: Đây là động cơ điều khiển máy nén và chịu trách nhiệm nén môi chất lạnh.

2.Xi lanh máy nén: Đây là xi lanh chứa chất làm lạnh và chịu trách nhiệm nén nó.

3.Pít-tông máy nén: Đây là pít-tông di chuyển trong xi-lanh và nén môi chất lạnh.

4.Trục khuỷu: Đây là trục kết nối piston máy nén với động cơ máy nén.

5.Đường hút: Đây là đường dẫn môi chất lạnh từ dàn bay hơi đến máy nén.

6.Đường xả: Đây là đường dẫn môi chất lạnh đã được nén từ máy nén đến dàn ngưng tụ.

Bộ trao đổi nhiệt trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar (Heat exchanger)

Heat exchanger

Là thành phần chính trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar và chịu trách nhiệm truyền nhiệt từ chất lỏng này (không khí hoặc mặt đất) sang chất lỏng khác (nước). Nó thường bao gồm một loạt các đường ống hoặc ống thông qua đó chất làm lạnh và nước được lưu thông.

Có hai loại bộ trao đổi nhiệt chính được sử dụng trong máy bơm nhiệt: bộ trao đổi nhiệt không khí-nước và bộ trao đổi nhiệt đất-nước. Loại bộ trao đổi nhiệt được sử dụng phụ thuộc vào nguồn nhiệt được truyền vào nước.

Bộ trao đổi nhiệt thường bao gồm các thành phần sau:

1.Thiết bị bay hơi: Đây là thành phần của bộ trao đổi nhiệt hấp thụ nhiệt từ không khí hoặc mặt đất và làm bay hơi chất làm lạnh.

2.Bình ngưng: Đây là thành phần của bộ trao đổi nhiệt giải phóng nhiệt cho nước và ngưng tụ chất làm lạnh trở lại thành chất lỏng.

3.Ống trao đổi nhiệt: Đây là những ống lưu thông chất làm lạnh và nước và truyền nhiệt giữa chúng.

4.Đường dẫn môi chất lạnh: Đây là những đường dẫn mang môi chất lạnh đến
và từ bộ trao đổi nhiệt.

5.Đường nước: Đây là những đường dẫn nước đến và đi từ bộ trao đổi nhiệt.

6.Van giãn nở: Đây là bộ phận điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh và giúp kiểm soát nhiệt độ, áp suất trong hệ thống.

Bộ trao đổi nhiệt được thiết kế để cung cấp khả năng truyền nhiệt tối đa với tổn thất nhiệt tối thiểu, cho phép bơm nhiệt hoạt động hiệu quả và hiệu quả. Thiết kế và cấu tạo của bộ trao đổi nhiệt có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất và kiểu máy bơm nhiệt.

Dàn bay hơi là một thành phần của bộ trao đổi nhiệt trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar ( Evaporator)

Evaporator có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ không khí hoặc mặt đất và làm bay hơi chất làm lạnh. Dàn bay hơi thường bao gồm một loạt các ống hoặc ống dẫn mà qua đó chất làm lạnh được lưu thông.

Chức năng cơ bản của dàn bay hơi là hấp thụ nhiệt từ không khí hoặc mặt đất xung quanh và truyền nó vào chất làm lạnh, khiến nó bay hơi từ chất lỏng sang chất khí. Khi chất làm lạnh bay hơi, nó sẽ hấp thụ nhiệt và sau đó nhiệt được đưa đến thiết bị ngưng tụ, nơi nó được truyền vào nước.

Dàn bay hơi trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar bao gồm các thành phần sau:

1.Cuộn dây bay hơi (Dàn coil): Đây là cuộn dây của các ống hoặc ống dẫn mà chất làm lạnh được lưu thông.

2.Đường dẫn môi chất lạnh: Đây là những đường dẫn mang môi chất lạnh từ máy nén đến thiết bị bay hơi và từ dàn bay hơi đến van tiết lưu.

3.Quạt: Đây là bộ phận thổi không khí qua cuộn dây bay hơi, cho phép nhiệt được hấp thụ từ không khí.

4.Lớp cách nhiệt: Đây là vật liệu dùng để cách nhiệt cho thiết bị bay hơi và giảm thiểu thất thoát nhiệt.

Dàn bay hơi là một thành phần thiết yếu của hệ thống bơm nhiệt, vì nó chịu trách nhiệm hấp thụ nhiệt và chuyển đổi nó thành dạng có thể truyền vào nước.

Bình ngưng là một thành phần của bộ trao đổi nhiệt trong cấu tạo máy bơm nhiệt Seilar ( Condensor )

Bình ngưng chịu trách nhiệm giải phóng nhiệt cho nước và ngưng tụ chất làm lạnh trở lại thành chất lỏng. Bình ngưng thường bao gồm một loạt các ống hoặc ống dẫn mà qua đó chất làm lạnh và nước được lưu thông.

Chức năng cơ bản của dàn ngưng là giải phóng nhiệt từ môi chất lạnh sang nước, làm cho môi chất lạnh ngưng tụ từ thể khí thành thể lỏng. Nhiệt từ chất làm lạnh được truyền vào nước, sau đó được sử dụng để cung cấp nước nóng cho mục đích sinh hoạt hoặc thương mại.

Bình ngưng thường bao gồm các thành phần sau:

1.Cuộn dây ngưng tụ: Đây là cuộn dây của các ống hoặc ống dẫn mà qua đó chất làm lạnh và nước được lưu thông.

2.Đường dẫn môi chất lạnh: Đây là những đường dẫn mang môi chất lạnh từ thiết bị bay hơi đến thiết bị ngưng tụ và từ thiết bị ngưng tụ đến máy nén.

3.Đường nước: Đây là những đường dẫn nước đến và đi từ thiết bị ngưng tụ.

4.Quạt: Đây là bộ phận thổi không khí qua cuộn dây ngưng tụ, giúp giải phóng nhiệt ra không khí.

5.Lớp cách nhiệt: Đây là vật liệu dùng để cách nhiệt cho dàn ngưng tụ và giảm thiểu thất thoát nhiệt.

Bình ngưng là một thành phần thiết yếu của hệ thống bơm nhiệt, vì nó chịu trách nhiệm giải phóng nhiệt từ chất làm lạnh sang nước, cho phép bơm nhiệt cung cấp nước nóng cho mục đích sử dụng trong gia đình hoặc thương mại.

096.72.66.660
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon